Thứ Tư, 22/05/2024 03:57 SA
Hãy giúp cậu học trò nghèo học giỏi vượt qua bệnh tật
Thứ Hai, 31/10/2016 08:03 SA

“Thấy chân phải teo đi, cả người đau nhức, nhưng em không dám đến bệnh viện khám vì sợ “lòi” ra bệnh, mẹ sẽ càng khổ hơn. Mong cô bác, anh chị xót thương và cứu giúp hoàn cảnh của em”. Đó là lời cầu cứu của em Trương Đình Giang ở thôn Bàn Nham Nam, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa.

 

Chân phải của Giang bị teo, đau nhức - Ảnh: HÀ MY

 

Ba bỏ đi khi Giang học lớp 6, còn em gái chỉ mới bước vào mẫu giáo. Mất đi điểm tựa, mẹ em, chị Lê Thị Ánh Tuyết gần như quỵ ngã, phải khó khăn lắm mới gượng dậy được. Người đàn bà với thân hình nhỏ thó, ốm yếu, chưa đầy 40kg, bươn đủ nghề để có tiền nuôi hai con ăn học. Trước đây, chị đi phụ hồ, phụ bưng bê gạch, giờ sức khỏe yếu hơn, chị phụ quán cho người ta, làm quần quật từ sáng đến tối mới về.

 

Sức khỏe của Giang từ nhỏ đã không được tốt. Năm 1 tuổi, em có khối u trong não. Mặc dù đã được mổ nhưng bây giờ, em vẫn còn đau nửa đầu. Năm học lớp 9, em thấy chân phải teo đi, trong khi chân trái thì to lên từng ngày. Tháng 6/2016, chị Tuyết vay mượn tiền của bà con làng xóm đưa con vào TP Hồ Chí Minh khám bệnh. Gần đây, em không thể đứng vững bằng chân phải và thường xuyên bị đau buốt lưng. “Bao nhiêu cực nhọc tôi đều cắn răn chịu đựng, chỉ mong hai con có tương lai tươi sáng. Nhưng thấy con trai đứng ngồi, đi lại khó khăn tôi xót xa lắm”, mẹ Giang bùi ngùi chia sẻ.

 

Cái nghèo và bệnh tật vây bủa, nhưng chưa bao giờ Giang có ý định bỏ học. 11 năm liền, Giang là học sinh giỏi. Em từng đạt giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán năm lớp 9, giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa năm lớp 11. Mới đây, Giang xuất sắc đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa và được chọn thi vào đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh dự thi quốc gia. Hiệu trưởng Trường THPT Lê Trung Kiên Lê Văn Hoàng cho hay: “Em Trương Đình Giang, lớp 12A1 của trường là một học sinh có hoàn cảnh đáng thương nhưng rất có nghị lực vượt khó. Bệnh teo cơ chân của Giang có thể được chữa trị khỏi nhưng phải tốn nhiều tiền. Giang cần cả cộng đồng chung tay giúp đỡ để em chữa khỏi bệnh, tiếp tục khẳng định mình trong các kỳ thi”.

 

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của em Trương Đình Giang, xin gửi về địa chỉ: Bà Lê Thị Ánh Tuyết (thôn Bàn Nham Nam, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa), số điện thoại: 01679407834, hoặc Phòng Bạn đọc, Ban Công tác Xã hội - Từ thiện Báo Phú Yên, 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. ĐT 0573. 841043.

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek