Thứ Tư, 22/05/2024 03:14 SA
Cả gia đình khánh kiệt vì mắc bệnh hiểm nghèo
Thứ Năm, 18/08/2016 10:52 SA

“Mong các cô, các bác hãy cứu giúp giùm gia đình con”. Đó là lời cầu cứu khẩn thiết của em Phạm Thị Hậu ở thôn Mỹ Thành, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa.

 

Người nhà phải tiếp thức ăn, nước uống cho ông Đến bằng ống thông mũi - Ảnh: THÙY TRANG

Cha của Hậu bị ung thư lưỡi giai đoạn cuối, mẹ bị bệnh u nang buồng trứng, bản thân em bị bệnh bong giác mạc. Cả gia đình em đang phải chịu đau đớn vì những căn bệnh hiểm nghèo. Nhà quá khó khăn, không có tiền để chữa trị, mọi thứ quý giá nhất trong nhà đều đã bán đi để có tiền trang trải chi phí cho những lần từng người trong gia đình em vào viện.

 

Cách đây 2 năm, Phạm Thị Hậu bị bệnh bong giác mạc, phải nghỉ học. Cùng thời gian này, ông Phạm Đến, cha của Hậu cũng gặp các triệu chứng bất thường. Đầu bỗng dưng đau nhức, tai ong ong, mũi khịt khịt, họng đau rát, mặc dù có lúc đau rất quằn quại nhưng ông Phạm Đến vẫn cố hết sức chống chọi với những triệu chứng trên. Đến một ngày, ông không thể chịu được nữa vì cơn đau mỗi lúc một nặng, người nhà quyết định đưa ông vào Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh để chữa trị. Qua xét nghiệm, bệnh viện kết luận ông bị ung thư lưỡi và đưa ra liệu trình xạ trị để chữa bệnh cho ông. Cứ 20 ngày, ông phải xạ trị một lần, mỗi lần tốn rất nhiều tiền. Mặc dù vậy, gia đình vẫn cố vay mượn để điều trị cho ông.

 

Trong lúc tận tình chăm sóc, chạy chữa cho chồng, con, bà Trần Thị Hương (vợ ông Đến) phát hiện mình bị ê ẩm ở vùng bụng dưới. Ráng chịu đựng cho đến một ngày bị đau đến ngất xỉu, bà Hương được người nhà đưa vào bệnh viện. Phát hiện mình bị u nang buồng trứng, bà Hương khóc hết nước mắt khi bệnh tình của chồng ngày càng nặng, bệnh của con gái lớn là Phạm Thị Hậu cũng không có cách nào cứu chữa, gia đình như rơi vào bước đường cùng.

 

Cách đây 2 tuần, ông Phạm Đến, vì mặc cảm bệnh tật tạo gánh nặng cho gia đình, đã tự cắt tay mình để chết đi cho vợ con bớt khổ. May sao người nhà phát hiện kịp thời nên giữ được mạng sống của ông Đến. Hoàn cảnh gia đình ông Đến hiện rất thương tâm, rất cần sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng.

 

Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ: Tổ 1, thôn Mỹ Thành, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa (cầu Ông Trớ, kho 8). Điện thoại: 01698425417.

 

THÙY TRANG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek