Thứ Bảy, 18/05/2024 11:27 SA
Ngành Kiểm sát: Đoàn kết, đổi mới, vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Thứ Bảy, 02/03/2024 06:00 SA

Cụm thi đua số 1 ngành KSND tỉnh Phú Yên vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Cụm thi đua số 1 bao gồm: Viện KSND huyện Sông Hinh (cụm trưởng), TX Đông Hòa, TP Tuy Hòa, Phú Hòa và Tây Hòa.

 

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2023 được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Viện KSND tỉnh, Cụm thi đua số 1 đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần xây dựng ngành Kiểm sát ngày càng vững mạnh.

 

Các đơn vị đạt và vượt một số chỉ tiêu thi đua, nhiệm vụ được Quốc hội và ngành giao như: không có tin báo quá hạn; tỉ lệ tạm giữ chuyển xử lý hình sự đạt 100%; các vụ án truy tố đảm bảo đúng thời hạn, đúng tội; hạn chế án trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, không có án đình chỉ vì không phạm tội hoặc tòa tuyên bị cáo không phạm tội; không có trường hợp bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, truy tố oan sai; kịp thời phát hiện vi phạm ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị và kiến nghị phòng ngừa được các cơ quan chức năng tiếp thu…

 

Tại hội nghị, các đơn vị đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế; đề ra giải pháp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của ngành; đồng thời ký kết giao ước thi đua với nhiều nội dung quan trọng để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp thời gian tới.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hồ Ngọc Thảo, phụ trách Cụm thi đua số 1 đánh giá cao kết quả nổi bật của các đơn vị trong cụm đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới các đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đạt được; đoàn kết, đổi mới, vượt khó, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua của cụm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao…

 

NGC QUNH

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek