Thứ Hai, 20/05/2024 13:33 CH
Ngày hội Tình nguyện quốc gia: Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
Thứ Ba, 05/12/2023 09:23 SA

* Trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023

 

Tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tổ chức ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023, với sự tham dự của đại diện hơn 500 CLB, hội, đội, nhóm tình nguyện và hơn 2.000 tình nguyện viên trên cả nước; trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023 tặng 10 tập thể và 10 cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023 cho 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu. Ảnh: TTXVN

 

Bí thư thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương cho biết, ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023 là dịp để ghi nhận, biểu dương, tri ân đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho xã hội, cộng đồng. Qua đó tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, xung kích, tình nguyện của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

 

Theo anh Nguyễn Ngọc Lương, đất nước ta đang trên đường phát triển, phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Hơn lúc nào hết, tinh thần chia sẻ, đoàn kết, tương thân tương ái cần được nhân lên và phát huy mạnh mẽ trong xã hội. Các tổ chức, đơn vị, câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, đặc biệt là lực lượng tình nguyện viên, thanh niên đóng vai trò quan trọng trong việc chung tay phát triển kinh tế - xã hội đất nước, bảo vệ an ninh quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo, đồng hành cuộc sống của người dân khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau.

 

Năm nay, ngày hội lấy thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did - Nếu chúng ta cùng hành động” nhằm tôn vinh sức mạnh đoàn kết thông qua hoạt động tình nguyện. Vì một đất nước Việt Nam phát triển thịnh vượng và hạnh phúc trong tương lai, các thanh niên, đoàn viên tình nguyện cùng nhau hành động ngay bây giờ vì tương lai tốt đẹp của cộng đồng, quê hương, đất nước và bản thân mỗi người.

 

Hưởng ứng ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023, với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tại lễ khai mạc, hơn 500 CLB, đội, nhóm tình nguyện cả nước đã đăng ký nhiều chỉ tiêu, công trình, hoạt động, dự án tình nguyện trong năm 2024 - Năm thanh niên tình nguyện. Trong đó, tập trung vận động nguồn lực để chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện chăm lo, đồng hành, hỗ trợ cho thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn…

 

Ngay sau nghi thức phát động, hơn 1.500 tình nguyện viên thuộc các CLB, đội, nhóm tình nguyện tại TP Hồ Chí Minh đã đồng diễn văn nghệ với ca khúc “Volunteer - Trái tim thanh xuân” trên đường Phạm Ngọc Thạch (quận 1, TP Hồ Chí Minh). Tiết mục như một lời hiệu triệu, động viên thanh niên cả nước tiếp tục cống hiến vì cộng đồng.

 

Trong chương trình còn diễn ra ngày hội “Đổi rác thải - Lấy cây xanh” nhằm đổi rác thải nhựa và rác có thể tái chế lấy các chậu cây xanh hoặc vật dụng sinh hoạt hằng ngày, hướng tới mục tiêu thu 2.000kg rác thải nhựa.

 

Diễn đàn “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tạo cơ hội cho tình nguyện viên toàn quốc chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận giải pháp về tổ chức các hoạt động tình nguyện trong năm 2024. Chương trình huấn luyện kỹ năng cho đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ an toàn giao thông; chung kết cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện” của TP Hồ Chí Minh; sân chơi “Tự hào tình nguyện viên”; văn nghệ “Volunteer Dance”…

 

Ban tổ chức trao tặng 50 suất học bổng, quà và 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; 50 suất quà cho thanh niên khuyết tật; thăm và tặng quà cho thiếu nhi khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ, dạy nghề và đào tạo việc làm TP Hồ Chí Minh; khánh thành công trình thanh niên, tặng quà đội hình thanh niên tình nguyện vẽ tranh tường xây dựng văn minh đô thị tại tuyến đường Võ Thị Sáu (quận 3, TP Hồ Chí Minh); hoạt động an sinh xã hội tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè…

 

Giải thưởng Tình nguyện quốc gia được khởi xướng từ năm 2011. Qua 12 năm liên tiếp, giải thưởng đã có hơn 260 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

 

BTV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek