Ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Trung tâm An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, cho biết: Qua tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể và thực phẩm chức năng tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Tuy Hòa, TX Sông Cầu, huyện Tuy An và Đồng Xuân, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh xử lý hành chính và nhắc nhở 10 chủ cơ sở khắc phục những sai phạm ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm.
Cụ thể, chủ các cơ sở vi phạm một số quy định như: đưa cơ sở vào hoạt động mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; cơ sở vật chất xuống cấp; trang thiết bị phục vụ bếp không phù hợp, mất vệ sinh; người trực tiếp tham gia chế biến thiếu chứng nhận về sức khỏe; cơ sở bán thực phẩm chức năng không có giấy chứng nhận một vài sản phẩm… Từ ngày 7 đến 15/5, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tiếp tục kiểm tra 2 nội dung trên tại 5 huyện còn lại.
VŨ HOÀNG