Ngày 16/1, Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định phê duyệt kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng tỉnh Phú Yên đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, với tổng kinh phí hơn 31 tỉ đồng.
Mục tiêu là đến năm 2020, bữa ăn của người dân được cải thiện về số lượng, cân đối hơn về chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh; tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ em, đặc biệt thể thấp còi được giảm mạnh và kiểm soát có hiệu quả tình trạng thừa cân - béo phì, góp phần hạn chế các bệnh mãn tính không liên quan đến dinh dưỡng. Chiến lược cũng đưa ra mục tiêu đến năm 2030 giảm suy dinh dưỡng trẻ em xuống dưới 20% và suy dinh dưỡng thể nhẹ cân dưới 10%.
Theo đánh giá của UBND tỉnh, hầu hết các mục tiêu của kế hoạch về dinh dưỡng giai đoạn 2001-2010 của tỉnh đều đạt được kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, tỉnh vẫn còn đối mặt với thách thức lớn về dinh dưỡng, tỉ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (cân nặng/tuổi) có giảm đều nhưng tỉ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi (chiều cao/tuổi) giảm ít, nhất là miền núi, nông thôn.
VIỆT DŨNG