Ngày 25/12, UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành chức năng, các cơ quan thành viên ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về an toàn thực phẩm để toàn xã hội biết tích cực tham gia đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện các hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Đặc biệt, lực lượng chức năng cần tập trung phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh, vận chuyển, bảo quản thực phẩm, nhập khẩu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến... đối với các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp tết như: thịt, các sản phẩm từ thịt, bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát... Các sở Y tế, NN-PTNT, Công thương tập trung phối hợp chỉ đạo tuyên truyền, hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện tốt nội dung nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho các tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành quản lý.
MINH CHÂU