Phòng NN-PTNT huyện Tuy An và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN-PTNT tỉnh) vừa phối hợp kiểm tra, phát hiện 28 cơ sở sản xuất, chế biến nước mắm, cá khô và thu mua hải sản trên địa bàn huyện không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm.
Cụ thể như chưa trang bị bảo hộ lao động cho người sản xuất; không có rào, chắn để ngăn chặn động vật và côn trùng vào khu vực sản xuất, chế biến, thu mua hải sản; hệ thống thoát nước chưa đảm bảo theo quy định; nguồn nước thải không được xử lý gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh; không có đủ phương tiện để rửa, khử trùng dụng cụ, thiết bị sản xuất; chưa có mặt bằng để phục vụ cho hoạt động tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển sản phẩm…
KHẮC NHO