Thôn Đông Bình (xã Hòa An, huyện Phú Hòa) đã được quy hoạch thành một làng nghề bánh tráng, với trên 120 hộ dân tham gia dự án kinh phí 5 tỉ đồng. Từ chiếc bánh được chế biến theo phương pháp thủ công, hứa hẹn mai này các lò bánh sẽ được tập trung vào một khu vực được đầu tư với quy mô lớn, có sân phơi đạt tiêu chuẩn, lò sấy, khu sơ chế tinh bột… và chiếc bánh tráng có thương hiệu Đông Bình sẽ tham gia vào các mặt hàng xuất khẩu. Trong khi chờ dự án triển khai, người làng nghề bánh tráng Đông Bình vẫn hàng ngày ngồi bên bếp lò như cách đây mấy mươi năm để cho ra thị trường những chiếc bánh vừa dẻo khi nhúng nước, vừa dòn khi nướng lên.
Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần cù bên bếp lò luôn rực lửa. - Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN Rồi lại ra nắng để phơi. - Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN Những chiếc bánh khô giòn. - Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN Dùng vật nặng đè cho phẳng chiếc bánh, sẵn sàng đem ra chợ. - Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN Có khác chăng, người làng nghề bánh tráng Đông Bình không còn kĩu kịt chiêc cối đá mà đã cải tiến việc xay bột bằng máy cho đỡ tốn công sức. - Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN
DƯƠNG THANH XUÂN