UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố; các sở, ban, ngành liên quan; Mặt trận và hội, đoàn thể của tỉnh triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2011 với chủ đề “Sản xuất - Kinh doanh - Sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm”.
Các đơn vị tổ chức chiến dịch truyền thông giáo dục, tuyên truyền các quy định về vệ sinh ATTP, các văn bản quy phạm về chất lượng vệ sinh ATTP đến từng cơ sở và cá nhân sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại địa phương... Kiện toàn đội kiểm tra liên ngành để thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm chất lượng, vệ sinh ATTP của các cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật. Xây dựng kế hoạch tổ chức tốt lễ phát động “tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2011” trên địa bàn tỉnh, từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5/2011... Các ngành, đơn vị chủ quản của các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm quán triệt, chỉ đạo các cơ sở này thực hiện nghiêm túc các quy định về chất lượng, vệ sinh ATTP.
MINH TRIẾT