Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành chỉ thị yêu cầu tăng cường kiểm soát chất lượng sản phẩm nông, lâm, thủy sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ tiêu dùng Tết Nguyên đán Canh Dần 2010.
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với các sở Công Thương, Y tế, Tài nguyên - Môi trường, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổng kiểm tra, thanh tra điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản theo phân cấp thuộc địa phương quản lý từ nay đến Tết Nguyên đán.
Trong đó tập trung kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định về việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đối với các vùng trồng rau, quả; việc sử dụng thuốc thú y, hóa chất tăng trọng tại các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm, điều kiện vệ sinh thú y tại các cơ sở giết mổ; việc sử dụng urê, hàn the, hóa chất cấm để bảo quản thủy sản khai thác, điều kiện vệ sinh cơ sở chế biến thủy sản, đặc biệt đối với cơ sở chế biến thủy sản khô, cơ sở sản xuất, pha đấu, đóng gói nước mắm, sản phẩm dạng mắm. Các cơ quan chức năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng; hướng dẫn các mô hình sản xuất rau, quả, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản an toàn thực phẩm…
VIỆT DŨNG