Chủ Nhật, 21/04/2024 06:16 SA
Khỉ xuất hiện gây ảnh hưởng đời sống người dân TP Tuy Hòa
Thứ Bảy, 24/02/2024 18:36 CH

Ngày 24/2, ông Nguyễn Vĩnh Thành, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TP Tuy Hòa cho biết, sẽ cử lực lượng kiểm tra thông tin khỉ xuất hiện trên địa bàn và tìm hướng xử lý.

 

Khỉ phá phách, gây ảnh hưởng đời sống một số hộ dân ở TP Tuy Hòa. Ảnh: CTV

 

Nhiều người dân tại phường 5 (TP Tuy Hòa) phản ánh, nhiều ngày qua những con khỉ không rõ nguồn gốc bỗng nhiên xuất hiện trong nhà, lục lọi, phá phách, gây ảnh hưởng đến đời sống thường ngày. Dù đã có những biện pháp xua đuổi, nhưng những con khỉ lạ này không chịu rời đi và chỉ quanh quẩn trong nhà của người dân.

 

Theo ông Nguyễn Vĩnh Thành, nhận được thông tin, Hạt Kiểm lâm thành phố đã cử lực lượng kiểm tra và có hướng xử lý. Cũng theo ông Thành nhận định, nhiều khả năng những con khỉ lạ này đến từ thôn Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa.

 

Giữa năm 2023 đến nay, Hạt Kiểm lâm TP Tuy Hòa đã giữ 3 con khỉ lạ do người dân trên địa bàn giao nộp. Đơn vị này đã làm thủ tục thả 2 con vào Rừng đặc dụng Đèo Cả (TX Đông Hòa), 1 con còn lại đang làm thủ tục để thả trong thời gian tới.

 

Những con khỉ lạ xuất hiện ở nhà người dân tại phường 5, TP Tuy Hòa. Ảnh: CTV

 

“Trước đây, đàn khỉ lạ xuất hiện tại thôn Ngọc Lãng, chúng tôi đã đến kiểm tra và đếm được hơn 20 con lớn, nhỏ, phá phách gây phiền phức cho người dân khu vực này. Hiện chúng tôi vẫn chưa xác định rõ được nguồn gốc của số khỉ này và cũng chưa có biện pháp nào để xử lý triệt để, vì chúng khó bắt”, ông Thành cho biết và thông tin thêm, người dân một số địa phương như phường Phú Lâm và phường 9 cũng từng có phản ánh về việc những con khỉ lạ xuất hiện.

 

Theo Hạt Kiểm lâm TP Tuy Hòa, hầu hết các loại khỉ thuộc loài nguy cấp quý hiếm (thuộc nhóm 2B), vì vậy người dân khi phát hiện cần báo cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, không tự ý bắt giữ, nuôi nhốt sai quy định pháp luật.

 

NHẬT HUY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek