Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị 17 ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.
Kế hoạch gồm các nội dung: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền triển khai, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP. Rà soát sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn bản triển khai thực hiện, cơ chế phối hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương và đầu tư hạ tầng, trang thiết bị bảo đảm an ninh, ATTP. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP. Xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn. Kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý nhà nước theo hướng thống nhất một đầu mối thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, ATTP. Phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể, Liên minh Hợp tác xã, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong bảo đảm an ninh, ATTP.
Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với an ninh, ATTP; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo sự chuyển biến thực sự trong công tác bảo đảm an ninh, ATTP, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể trong tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức nghiên cứu, phổ biến, tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của Ban Bí thư và kế hoạch này phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tình hình địa phương, đơn vị. Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, ATTP trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới... Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo, định hướng tăng cường tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị 17 của Ban Bí thư và kế hoạch này của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nói riêng, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung.
YÊN LAN