Thứ Sáu, 20/09/2024 17:33 CH
Nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động
Thứ Năm, 03/03/2022 06:00 SA

LĐLĐ tỉnh vừa triển khai kế hoạch thực hiện Kết luận 03 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 7c “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động” đến các cấp công đoàn trong tỉnh.

 

Theo kế hoạch nói trên, từ năm 2022, các cấp công đoàn trong tỉnh đề xuất, đối thoại hoặc thương lượng với người sử dụng lao động về bữa ăn ca của NLĐ với giá trị thấp nhất từ 18.000 đồng/suất trở lên; đối với những doanh nghiệp thuê đơn vị cung cấp suất ăn thì giá trị thấp nhất từ 22.000 đồng/suất trở lên. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức các cấp trong chỉ đạo, triển khai, thực hiện nghị quyết và coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của tổ chức công đoàn. Phát huy vai trò của CĐCS trong việc nâng cao chất lượng bữa ăn của NLĐ; tham gia cùng người sử dụng đề xuất phương án chuẩn bị bữa ăn ca. Tăng cường đối thoại, thương lượng tập thể trong đó đưa nội dung bữa ăn ca vào nội dung thương lượng tập thể hoặc đối thoại…

 

Qua đó, các cấp công đoàn trong tỉnh nắm vững, hiểu sâu và vận dụng thực hiện tốt vào thực tiễn, giúp bữa ăn ca được nâng lên về chất, đảm bảo sức khỏe, tái tạo sức lao động của NLĐ, góp phần nâng cao năng suất lao động.

 

KHÁNH VY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek