Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành quyết định hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, đối tượng được hưởng hỗ trợ là đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn, thực hiện “3 tại chỗ” để sản xuất. Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người và hỗ trợ một lần; nguồn kinh phí do công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cấp cho CĐCS nguồn tài chính tích lũy, đảm bảo số dư sau khi cấp còn tối thiểu 1 tỉ đồng.
Trường hợp số dư sau hỗ trợ dưới 1 tỉ đồng thì LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương… cấp bù cho CĐCS. LĐLĐ tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành Trung ương và tương đương sau khi cấp hỗ trợ cơ sở phải đảm bảo số dư đơn vị tối thiểu 5 tỉ đồng. Trường hợp số dư tích lũy dưới 5 tỉ đồng thì Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp bù.
THÁI NGỌC