Sáng 3/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Phú Yên) phối hợp cùng UBND huyện Tuy An tổ chức phổ biến, triển khai Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ, về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm cho cán bộ chủ chốt, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Tuy An.
Hơn 60 cán bộ chủ chốt và thành viên Ban An toàn thực phẩm của 16 xã, thị trấn của huyện đã được phổ biến và tìm hiểu những nội dung cơ bản về 8 chương, 44 điều của Nghị định 15, như quy định về thủ tục trình tự công bố sản phẩm, thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm, bảo đảm an toàn biến đổi gen, việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hoạt động kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm, việc ghi nhãn mác thực phẩm, quảng cáo thực phẩm...
Theo UBND huyện Tuy An, tuy chưa xảy ra trường hợp tử vong, nhưng tình trạng ngộ độc thực phẩm từ 4 năm trở lại đây ở huyện diễn biến khá phức tạp. Trên địa bàn huyện đã xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm tại các xã An Xuân, An Hải và An Ninh Đông, với hơn 66 người mắc.
KHẮC NHO