Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) TX Sông Cầu vừa triển khai kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo ATTP năm 2017.
Theo kế hoạch, thị xã phấn đấu 90% người quản lý, lãnh đạo; 75% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và 75% người tiêu dùng trên địa bàn thị xã có hiểu biết đúng và thực hành đúng về an toàn thực phẩm; 100% cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm từ thị xã đến xã, phường được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật về an toàn thực phẩm; tổ chức kiểm tra 80% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tuyến thị xã và 100% cơ sở thực phẩm tuyến xã, phường…
Để thực hiện các chỉ tiêu trên, TX Sông Cầu củng cố, kiện toàn, phát huy vai trò, trách nhiệm và năng lực của các thành viên ban chỉ đạo; tăng cường hơn nữa sự phối hợp liên ngành giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan trong công tác đảm bảo ATTP; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, địa phương cũng tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại cơ sở thực phẩm; tăng cường công tác giám sát ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm từ trong cộng đồng, Trạm Y tế, Trung tâm Y tế thị xã kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý triệt để 100% vụ ngộ độc thực phẩm (nếu có) và các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, không để lây lan thành dịch...
MỸ CHUNG