Thứ Sáu, 04/10/2024 00:24 SA
Tuy An: Năm 2020 hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
Chủ Nhật, 08/01/2017 14:06 CH

UBND huyện Tuy An vừa tổng kết 5 năm thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), giai đoạn 2011-2016 và triển khai Chiến lược quốc gia ATTP giai đoạn 2016-2020.

 

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 5 năm qua, trên địa bàn huyện đã xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm, làm hơn 70 người mắc và đã có 2 trường hợp bị tử vong. Nguyên nhân xảy ra các vụ ngộ độc là do nguồn thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng không đảm bảo về ATTP, hoặc sử dụng các loại nguyên liệu cấm trong sản xuất thực phẩm, như phẩm màu, hàn the dẫn đến thực phẩm bị tồn dư hóa chất, độc tố tự nhiên, vi sinh vật. Các cơ quan chức năng đã phối hợp kiểm tra hơn 5.580 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và phát hiện gần 1.000 trường hợp không đạt yêu cầu về tiêu chuẩn đảm bảo ATTP…

 

Từ nay đến năm 2020, huyện Tuy An phấn đấu cơ bản kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm. Hoàn thiện hệ thống quản lý ATTP tuyến huyện, xã. 85% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, 90% người quản lý và 80% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về ATTP; 100% cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm được xây dựng theo quy mô công nghiệp; 70% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trở lên đảm bảo điều kiện cấp giấy chứng nhận ATTP; 100% bếp ăn tập thể, siêu thị trên địa bàn được kiểm soát chặt chẽ và ký kết đảm bảo ATTP; 20% chợ được quy hoạch và kiểm soát ATTP…

 

KHẮC NHO

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek