Sau tết, nhiều hộ dân khu phố Long Bình (thị trấn La Hai), thôn Long Mỹ, Long Thạch (xã Xuân Long) huyện Đồng Xuân rộn ràng với nghề làm bánh tráng sắn truyền thống. Bà Võ Thị Hiền (khu phố Long Châu) cho biết, cách làm bánh tráng sắn khá công phu, nhiều công đoạn, song giá thành của bánh không cao (một cách bánh 60 cái, bán chừng 20.000-25.000 đồng).
Tuy vậy, nhiều phụ nữ ở vùng nông thôn này vẫn gắn bó với nghề qua nhiều năm vì sắn tự trồng, chi phí đầu tư ít; mỗi gia đình tráng được 12-15 cách bánh/ngày. Các mùa khác không còn sắn tươi, họ tráng bánh bằng bột sắn khô dự trữ. Bánh tráng sắn họ làm ra vừa trong vừa dẻo, được tiêu thụ tại địa phương và các vùng miền biển.
Ngâm sắn củ Ngâm bột sắn tươi sau khi xay củ Lọc bột Đăng bột Tráng bánh Xếp thành phẩm từng cách (60 cái) để bán
THU THỦY, KIỀU MY (thực hiện)