UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Sở NN-PTNT phối hợp với các sở, ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, kịp thời phát hiện các vi phạm về kinh doanh, sử dụng các thuốc xử lý hạt, kích thích, điều hòa sinh trưởng trong sản xuất giá đỗ, rau mầm; xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh hóa chất không rõ nguồn gốc, ngoài danh mục được phép sử dụng trên rau; tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất giá đỗ, rau mầm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tuân thủ pháp luật và các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm; khuyến cáo người tiêu dùng cách lựa chọn, bảo quản, chế biến giá đỗ, rau mầm để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, hội, đoàn thể tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức cảnh giác của người dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh giá đỗ, rau mầm tại địa phương, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm theo quy định.
(PYP)