Thứ Năm, 10/10/2024 01:18 SA
Ăn khoai tây chiên quá sớm tăng nguy cơ ung thư vú
Thứ Hai, 22/08/2005 13:46 CH

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt; TEXT-ALIGN: justify"><SPAN style="FONT-SIZE: 12pt; FONT-FAMILY: Arial">Trẻ em ăn khoai tây chiên thường xuyên từ nhỏ có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn người trưởng thành. Một nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Trường Y khoa Harvard (Mỹ) thực hiện trên 2.000 phụ nữ Mỹ cho thấy ăn thêm một phần khoai tây chiên mỗi tuần trong độ tuổi từ 3 đến 5 làm tăng nguy cơ bị ung thư vú lên thêm 27%.<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p></SPAN></P> <P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt; TEXT-ALIGN: justify"><SPAN style="FONT-SIZE: 12pt; FONT-FAMILY: Arial">Các nhà nghiên cứu cho rằng phát hiện nói trên cung cấp thêm bằng chứng cho thấy bệnh ung thư vú bắt nguồn từ những giai đoạn rất sớm trong đời một phụ nữ và rằng các thói quen ăn uống trong giai đoạn đó đặc biệt quan trọng đối với việc giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ tương lai. Một chế độ ăn uống nhiều chất béo có liên quan đến bệnh ung thư vú, khiến 200.000 phụ nữ thiệt mạng hằng năm ở Mỹ.<o:p></o:p></SPAN></P> <P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt; TEXT-ALIGN: right" align=right><SPAN style="FONT-SIZE: 12pt; FONT-FAMILY: Arial">Th. Quyên (Theo Reuters)<o:p></o:p></SPAN></P>
BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek