Thứ Hai, 07/10/2024 23:33 CH
Nho giúp giảm huyết áp
Thứ Sáu, 14/11/2008 15:01 CH

Ăn nho có thể bảo vệ tim chống lại bệnh cao huyết áp do chế độ ăn quá mặn và làm giảm các bệnh về tim mạch. Đây là công bố được đưa ra ngày 29/10/2008 bởi Viện tim mạch thuộc đại học Michigan,Mỹ.

 

nho-081114.jpg
Thực nghiệm trên các động vật gặm nhấm, tất cả đều được áp dụng có chế độ ăn nhiều muối để tạo điều kiện cho bệnh tim mạch phát triển nhưng chỉ một nhóm ăn thêm bột tổng hợp các loại nho (đỏ, xanh, đen), trong khi nhóm còn lại được dùng thuốc chống cao huyết áp.

 

Kết quả cho thấy, huyết áp của nhóm ăn bột nho giảm hơn so với nhóm kia; đồng thời tim cũng hoạt động tốt hơn và đặc biệt ít tổn thương hệ tim mạch. Trong khi đó, nhóm còn lại cũng hạn chế được bệnh cao huyết áp nhưng nhiều tổn thương cho hệ tim mạch hơn nhóm ăn bột nho.

 

Theo TS Steven Bolling, chuyên gia về tim mạch của ĐH Michigan, kết quả trên đã chứng minh rằng, giống như các loại rau và hoa quả khác, nho có nhiều tác dụng ,đặc biệt là khả năng làm giảm nguy cơ cao huyết áp. Những nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong  các phần của quả nho (vỏ, phần thịt, và hạt) chất flavonoide, một chất chống oxy hóa và có khả năng giảm huyết áp.

 

“Những động vật trong nghiên cứu này cũng giống như trường hợp của hàng nghìn người bị suy tim do bệnh cao huyết áp, hậu quả của chế độ ăn quá mặn”, theo lời TS Bolling. Ông cho biết thêm rằng người mắc bệnh về huyết áp cao và các bệnh về tim mạch nên kết hợp việc ăn nhiều nho với phương thức điều trị cũ.

Theo DTO

 

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek