Thứ Năm, 03/10/2024 22:27 CH
Mắc bệnh tim nên ăn nhiều súp lơ xanh
Thứ Năm, 24/01/2008 11:00 SA

Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Connecticut tiết lộ rằng ăn nhiều súp lơ xanh có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tim.

080124-rau-xanh.gifSúp lơ xanh luôn là một nguồn thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa, vitamin và các chất xơ có khả năng chống lại các loại ung thư. Nghiên cứu mới đây của Dipak K. Das cho thấy nó còn rất tốt cho tim.

 

Nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu mối liên quan giữa việc ăn súp lơ xanh với hoạt động của các cơ tim. Kết quả là sau 1 tháng liên tục ăn súp lơ xanh, chức năng tim được cải thiện và giảm được sự nguy hiểm đối với các cơ tim khi rơi vào tình trạng thiếu ôxy so với nhóm có chế độ ăn bình thường..

 

Các nhà nghiên cứu tin tưởng rằng những lợi ích của súp lơ xanh chính là việc nó bổ sung các chất mà giúp tăng cường các protein bảo vệ tim có tên là thioredoxin.

 

Nghiên cứu được đăng tải ngày 23/1 trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry.

 

Theo DTO

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek