Ăn nước sốt cà chua mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ tim bạn hiệu quả. Món ăn hấp dẫn này giúp giảm hàm lượng cholesterol và ngăn nguy cơ bệnh tim hoặc đột quỵ.
Các cuộc kiểm tra do nhóm khoa học tại Đại học Oulo, Phần Lan, thực hiện tìm thấy món nước sốt yêu thích của nhiều người có lợi cho tim bởi nó chống lại những cholesterol có hại, được gọi là LDL (low-density lipoprotein).
Những người tham gia bổ sung một chút nước sốt vào bữa sáng, bữa trưa hoặc uống một vài cốc nước cà chua. Kết quả cho thấy hàm lượng LDL của họ đều giảm đáng kể chỉ trong 3 tuần. Trong đó, hàm lượng cholesterol giảm 6% và LDL giảm 13%.
Nhóm khuyên rằng những bệnh nhân có hàm lượng cholesterol cao nên ăn nhiều nước sốt cà chua hoặc uống nước cà chua để giảm nguy cơ bị bệnh tim hoặc đột quỵ.
Các nghiên cứu trước cũng cho thấy cà chua có thành phần giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt.
Theo VNE