1. Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi… được biết đến từ lâu với nguồn canxi, magiê, acid folic, kẽm, lutein và chất chống ôxy hoá dồi dào có khả năng chống lại nhiều bệnh tật đặc biệt là bệnh ung thư.
Các loại quả này rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sự chắc khoẻ của các mô nên ngừa quá trình lão hoá rất hiệu quả.
2. Khoai lang
Khoai lang giàu beta carotene, nhiều vitamin C và B6 rất tốt cho hệ miễn dịch và chống viêm nhiễm hiệu quả đồng thời giảm nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ, các protein trong khoai lang có tác dụng mau lành vết thương.
3. Nấm
Nấm giúp cơ thể tăng cường sản sinh ra các tế bào máu trắng, cải thiện khả năng bảo vệ của các tế bào này vì thế củng cố hệ miễn dịch của cơ thể.
Trong nấm có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như niacin, selen, riboflavin hoạt động với vitamin E giúp bảo vệ các tế bào. Lentinan- hợp chất trong nấm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể giúp chống lại các bệnh truyền nhiễm
4. Trà xanh
Trong trà xanh rất giàu chất chống ôxy hoá chống lại ảnh hưởng của các gốc tự do. Uống trà xanh mỗi ngày giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể và bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh.
5. Tỏi
Tỏi là chất kháng sinh tự nhiên rất tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Tăng cường ăn tỏi trong mùa đông giúp tránh xa bệnh cảm cúm.
Theo DTO