Chủ Nhật, 13/10/2024 14:25 CH
Những tác dụng kỳ diệu của trái mít
Thứ Sáu, 08/04/2016 11:00 SA

Hình minh họa: Nguồn Internet

Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư, tốt cho thị giác, giảm cân... là những lý do bạn nên chọn mít để bồi bổ cho sức khỏe của mình.

 

Giàu chất dinh dưỡng

 

Mít được xem là một nguồn chứa vitamin C tuyệt vời, trong 100gram mít có tới 13,7mg vitamin C. Ăn mít làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa các chứng bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, cúm, chống nhiễm trùng và dĩ nhiên, loại bỏ các gốc tự do có hại ra khỏi cơ thể.

 

Ngăn ngừa ung thư

 

Do độ phong phú với chất chống oxy hóa và tính chất phytonutrient, cộng với Vitamin C, mít có thể hỗ trợ điều trị nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư da và ung thư tuyến tiền liệt. Các chất trong mít có thể điều trị tổn thương tế bào và phát triển sức đề kháng.

 

Giúp giảm huyết áp

 

Mít là loại trái cây rất giàu hàm lượng kali (303 milligram kali trong 100 gram mít), nên nó có tác dụng làm giảm mức huyết áp của cơ thể. Thường xuyên tiêu thụ mít có thể giữ cho huyết áp của bạn trong tầm kiểm soát. Mít cũng hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh khác liên quan đến tim và đột quỵ.

 

Cải thiện thị giác

 

 Mít cũng chứa dồi dào hợp chất chống oxy hóa như flavonoid và phenols có thể loại bỏ các gốc oxy tự do - nguyên nhân gây ra sự thoái hóa các tế bào võng mạc, dẫn đến các bệnh thoái hóa mãn tính như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh đó, mít cũng rất giàu vitamin A, cung cấp khoảng 10% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn.

 

Sáng mặt, đẹp da

 

Với sự phong phú của các vitamin A, mít là một món ăn tốt để duy trì thị lực khỏe mạnh vì nó giúp tăng cường thị lực mắt, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Mít cũng được coi là một thành phần chống lão hóa cho làn da rạng rỡ, bảo vệ da không bị thương tổn bởi ánh nắng mặt trời và giúp làm giảm các nếp nhăn.

 

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

 

Mít chứa ít calo hơn các loại trái cây khác, không có chất béo bão hòa và tinh bột nên rất tốt cho việc giảm cân. Đồng thời lượng chất xơ dồi dào trong mít sẽ giúp bạn thổi bay nguy cơ táo bón nếu bạn đang áp dụng chế độ giảm cân ngặt nghèo.

 

Công dụng chữa bệnh từ hạt mít

 

Nướng hay thổi với cơm ăn. Hạt mít cũng có giá trị dinh dưỡng như các loại hạt và củ khác. Hạt mít có thể phơi khô làm lương thực dự trữ, chứa tới 70% tinh bột, 5,2% protein, 0,62% lipid, 1,4% các chất khoáng. Nói chung protein và lipid của hạt mít khô tuy chưa bằng gạo, nhưng hơn hẳn khoai, sắn khô. Trong nhân dân thường cho rằng hạt mít có tác dụng bổ trung ích khí gây trung tiện, thông tiểu tiện. Cải thiện sức khỏe tình dục, Ngăn ngừa táo bón, Làm giảm bớt căng thẳng và nhiễm trùng, Giúp cơ thể nạp thêm sắt 

 

L.H (tổng hợp)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek