Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa triển khai 6 biện pháp cấp bách bảo đảm an toàn thực phẩm.
Các biện pháp bao gồm: Khẩn trương kiện toàn hệ thống quản lý, hệ thống thanh tra chuyên ngành và hệ thống kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trừ Trung ương đến địa phương có đủ năng lực và biên chế để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường các biện pháp giáo dục truyền thông về VSATTP, nâng cao nhận thức và thực hành của người quản lý, lãnh đạo, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; xây dựng đội ngũ cộng tác viên VSATTP ở xã, phường, bảo đảm mỗi thôn bản có tối thiểu 1 cộng tác viên VSATTP và được hưởng phụ cấp từ ngân sách dự án; đa dạng hóa các loại hình, sản phẩm truyền thông VSATTP phù hợp với từng đối tượng; thực hiện tốt xã hội hóa công tác tuyên truyền VSATTP, huy động các kênh truyền thông, các lực lượng và các hình thức truyền thông đa dạng, phù hợp với các vùng dân tộc, các vùng địa lý.
VOV