Thứ Năm, 18/04/2024 01:07 SA
Mùa xuân chạm ngõ
Chủ Nhật, 18/02/2024 10:00 SA

Mùa xuân rón rén chạm ngõ, thời tiết còn đỏng đảnh ban phát cho cái lạnh se sắt sót lại cuối đông.

 

Mùa xuân về mang nắng ấm, mọi vật bắt đầu cựa mình đón nhận những gì tinh túy nhất do thiên nhiên ban tặng. Mỗi mùa trong năm có một nét đẹp riêng, nhưng có thể khẳng định mùa xuân là mùa đất trời dành cho nhiều ưu ái nhất. Những cỏ cây, hoa lá… im ắng ngủ vùi trong mùa đông, nay có dịp bừng lên rực rỡ và ngạt ngào đưa hương xuân lan tỏa khắp nhân gian.

 

Mùa xuân rón rén về, khẽ khàng đi xuyên qua cái lạnh của mùa đông, không gian chuyển mình bừng lên nắng ấm tràn đầy sức sống. Những luống hoa lay ơn, những chậu cúc đại đóa hay những loài hoa khác ở làng hoa Ngọc Lãng, Phước Hậu dần bung nụ sau một kỳ ngủ đông. Ngẫm cũng lạ, tạo hóa có lẽ đã thiên vị cho nàng xuân quá nhiều, chiếc áo lụa đẹp nhất trong bốn mùa, những tinh túy nhất của bốn mùa cũng trao hết cho nàng xuân…

 

Nhẹ nhàng ngồi nhâm nhi cốc cà phê bên quán cóc vỉa hè đường phố Tuy Hòa, ta dành một thoáng thời gian để chiêm nghiệm những điều đã đến và đi trong đời, để khi mùa xuân chính thức về ta sẽ hòa mình vào thiên nhiên, cuộc sống mới để quên đi những phiền muộn, âu lo còn lẩn trốn trong ngõ ngách tâm hồn. Ngoài trời hơi xuân lướt nhẹ qua từng con phố, lan tỏa trên những con đường, hòa vào dòng người hối hả một cách chậm rãi để người người cảm nhận được mùa xuân đang rón rén về.

 

Một năm lại trôi qua, một mùa xuân mới về, ta mang trong mình cảm xúc hoài niệm về những điều đã qua. Những bâng khuâng da diết, dịu êm khẽ vang trong cõi lòng và tự cảm thấy mình có tuổi theo từng mùa xuân. Những hoài niệm của tuổi thơ, những ao ước bâng quơ thời trai trẻ, theo lớp bụi thời gian bây giờ chỉ là ký ức đẹp.

 

Mùa xuân về mang theo biết bao điều tốt đẹp, điệp khúc mùa xuân sẽ hòa vào dòng chảy không ngừng của thời gian và đất trời, vạn vật.

 

HOÀNG HÀ TH

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek