Thứ Tư, 05/02/2025 06:51 SA
Lãnh đạo châu Âu tìm cách đối phó Tổng thống Donald Trump tại Davos
Thứ Hai, 22/01/2018 10:18 SA

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Nguồn: THX/TTXVN

Ngày 21/1, truyền thông đưa tin các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ bảo vệ chủ nghĩa đa phương trước thông điệp "Nước Mỹ trước tiên" của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos, Thụy Sĩ. 

 

Các nhà lãnh đạo châu Âu, trong đó có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel, sẽ tới dự sự kiện này. Tại đây, các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ tìm cách đối phó với Tổng thống Donald Trump và chủ nghĩa bảo hộ mà ông này cổ súy. 

 

Sau một thập kỷ xảy ra vụ sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers của Mỹ, kinh tế thế giới đã lấy lại đà tăng trưởng và thị trường chứng khoán đã đạt được mức tăng trưởng kỷ lục. Tuy nhiên, triển vọng kinh tế thế giới có thể bị đảo ngược trước những đe dọa địa chính trị từ chủ nghĩa bảo hộ, biến đổi khí hậu, tấn công mạng và chiến tranh.

 

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek