Ngày thi đấu thứ 3 (16/11) tại ASIAD 16 đã kết thúc với “áp đảo” thuộc về đoàn chủ nhà Trung Quốc với 77 huy chương vàng (HCV). Trong khi đó, đoàn thể thao Việt
Thanh Tùng giành tấm HCB đầu tiên trong ngày thi đấu 16/11 - Ảnh: AFP |
Chiều 16/11, môn Wushu tiếp tục đóng góp 1 HCB ở nội dung quyền nam của võ sĩ Nguyễn Thanh Tùng với số điểm đạt được là 9,65. Đây là tấm HCB đầu tiên của Wushu Việt
Môn Cờ vua: Đại kiện tướng Lê Quang Liêm bỏ lỡ tấm HCV đầu tiên cho Việt Nam khi để thua Kasimdzhanov Rustam (Uzbekistan), chỉ giành được HCB ở nội dung các nhân nam.
Quang Liêm bỏ lỡ thời cơ giành HCV thuận lợi - Ảnh: Mạnh Hoàng |
Ở môn Billiard: Hai cơ thủ Dương Anh Vũ, Lý Thế Vinh chỉ giành được HCĐ nội dung billiard carom ba băng đơn nam.
Như vậy, với 4 HCB, 7 HCĐ đạt được đến hết ngày 16/11, đoàn TTVN tạm vươn lên vị trí 13 trên bảng tổng sắp huy chương tại ASIAD 16. Vượt qua đoàn Thái Lan, hiện đang xếp vị trí 14 với 3 HCB và 7 HCĐ.
Trong khi đó, top 3 trên bảng tổng sắp huy chương vẫn không có biến động nào khi đoàn VĐV chủ nhà đã xuất sắc giành thêm 24 HCV nữa, nâng tổng số huy chương trên bảng xếp hạng lên 77 HCV, 28 HCB, 28 HCĐ. Bỏ xa các đối thủ xếp sau là đoàn Hàn Quốc lên 55 HCV và đoàn CHDCND Triều Tiên lên đến 62 HCV. Một khoảng cách an toàn, đủ giúp chủ nhà Trung Quốc nắm chắc ngôi đầu bảng.
M.HÙNG (tổng hợp)