Xã Đoàn Bình Ngọc vừa tổ chức giải bóng đá CB-CNVC xã, phường lần I năm 2010 tại sân bóng mini của Công ty TNHH một thành viên Cấp thoát nước Phú Yên, thu hút sự quan tâm của nhiều cán bộ, đoàn viên đang công tác tại các UBND xã, phường trên địa bàn TP Tuy Hòa. Không HLV, trang phục không đồng màu giữa áo và quần, nhưng khi bước vào sân ai nấy đều tích cực thi đấu. Thỉnh thoảng vẫn có những cú sút bóng… lên trời, những pha khống chế bóng không như ý muốn hoặc những lần bỏ lỡ cơ hội mười mươi, nhưng chẳng ai phiền lòng vì họ đã có sân chơi bổ ích sau một ngày làm việc vất vả. Những tiếng cười nói, những giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt phấn chấn đã nói lên sự háo hức của mỗi cầu thủ không chuyên tại giải đấu này.
Người “phác thảo” ra giải đấu này là anh Hà Văn Lam (nguyên Phó Bí thư Thành Đoàn Tuy Hòa). Từng nhiều năm gắn bó với công tác Đoàn, anh nhận thức rõ tầm quan trọng của việc tạo ra sân chơi cho giới trẻ và những người đang công tác tại các cơ quan nhà nước. Trăn trở lớn nhất của anh là làm thế nào để thúc đẩy phong trào TDTT tại địa phương ngày càng phát triển. Giờ đây, trên cương vị Bí thư xã Bình Ngọc (TP Tuy Hòa), giữa bộn bề công việc cần giải quyết, nhưng người cựu thủ lĩnh Đoàn vẫn không quên những trăn trở ngày trước. Và giải bóng đá CB-CNVC xã, phường lần I năm 2010 ra đời, với sự tham gia của 8 đội bóng đến từ các xã, phường trên địa bàn TP Tuy Hòa. Và nói không sai khi cho rằng giải đấu ấy là một giải bóng đá cấp thành phố thu nhỏ. Điều này càng trở nên ý nghĩa hơn, khi trong thời gian qua chưa có một giải bóng đá phong trào nào dành cho những người đang công tác tại các UBND xã, phường ở TP Tuy Hòa.
Thể thao phong trào của TP Tuy Hòa rất cần những ý tưởng và cần sự quan tâm của các ngành, các cấp liên quan. Thực tế cũng cho thấy rằng, thể thao phong trào luôn có tiếng nói nhất định trong việc tạo ra sân chơi bổ ích cho giới trẻ, không những rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần giảm bớt các tệ nạn xã hội. Và đó cũng là lý do vì sao giải bóng đá CB-CNVC xã, phường lần I năm 2010 thu hút sự quan tâm của nhiều người đến vậy. Sau thành công của giải đấu, xã Bình Ngọc và Phòng Văn hóa - Thông tin TP Tuy Hòa nên xây dựng những kế hoạch “dài hơi” hơn để mở rộng, nâng cao chất lượng cho giải đấu năm tới và đó cũng là tín hiệu vui dành cho những “cầu thủ” đang công tác tại UBND các xã, phường trên địa bàn TP Tuy Hòa.
NHẬT HUY