Ngay ngày đầu ra quân, đoàn quân của HLV Triệu Quang Hà với tư cách là đội chủ nhà đã giành thắng lợi ấn tượng trước đối thủ mạnh là U19 Jodan với tỉ số 2-1, trong trận đấu tối qua ở lượt đấu đầu tiên của bảng C.
|
Hàng phòng ngự U19 Việt Nam (áo đỏ) hóa giải pha tấn công của U19 Jordan. Ảnh: VFF. |
Trước một đối thủ được đánh giá mạnh hơn, U19 Việt Nam đã chọn đấu pháp phòng ngự - phản công rất hiệu quả, hóa giải được hầu hết đòn tấn công của đối thủ, tận dụng thời cơ để thực hiện các pha phản công nhanh sắc bén. Nhưng cuối cùng, sau nhiều màn tấn công nguy hiểm, U19 Jodan cũng tìm bàn thắng mở tỉ số ở phút 39 do công của tiền đạo Mahmoud Zatara.
Dù bị dẫn trước nhưng U19 Việt Nam vẫn tỏ rõ quyết tâm với tinh thần thi đấu lăn xả trong hiệp 2. Trong tình thế bị dẫn trước, HLV Triệu Quang Hà có sự thay đổi đội hình nhằm tăng cường hàng công. Ngay sau đó, sự điều chỉnh nhân sự đã đem lại hiệu quả, thế trận trở nên cân bằng hơn. Với lối đá phối hợp ít chạm, tiếp cận khung thành đối phương bằng những pha bật tường kỹ thuật của các cầu thủ Việt Nam đã khiến cho hàng phòng ngự U19 Jordan gặp nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn. Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, phút 55, U19 Việt Nam cũng có bàn san bằng cách biệt bằng cú sút xa đẹp mắt của tiền vệ Quốc Phương. Bàn thắng như giải tỏa được áp lực về tâm lý giúp các cầu thủ đội nhà chơi hưng phấn hơn, mạnh dạn đẩy cao đội hình để triển khai tấn công gia tăng sức ép về phía đối thủ. Đến phút 73, tiền đạo Văn Thạnh đánh đầu đưa bóng trúng người tiền vệ Abedalaziz Israiwa đi thẳng vào lưới U19 Jordan, đưa U19 Việt Nam vượt lên dẫn trước. Những phút còn lại của trận đấu, vẫn là thế trận nghiêng về đội chủ nhà, nhưng các đường lên bóng của U19 Việt Nam không thể nào xuyên thủng được hàng phòng ngự bọc lót cho nhau khá tốt của U19 Jodan. Kết quả chung cuộc 2-1 nghiêng về phía chủ nhà Việt Nam.
Ở trận đấu cùng bảng C diễn ra trước đó, U19 Nhật Bản đã giành chiến thắng trước ĐKVĐ U19 UAE cũng với tỉ số 2-1. Như vậy, sau lượt đấu đầu tiên của bảng C, U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản cùng được 3 điểm, tạm giữ vị trí nhất và nhì của bảng C.
Chiều mai (6/10), U19 Việt Nam sẽ tiếp tục có một trận đấu khó khăn gặp U19 Nhật Bản. Trong khi đó, U19 Jordan sẽ gặp U19 UAE.
M.HÙNG (tổng hợp)