Thứ Tư, 05/02/2025 11:45 SA
Đội tuyển Olympic Việt Nam vô địch Eximbank Cup:
Dâng quà Đại lễ 1.000 năm Thăng Long
Thứ Hai, 04/10/2010 08:33 SA

Trên cả tuyệt vời! Đó là những nhận định chung của người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi đội tuyển Olympic Việt Nam chiến thắng “ông lớn” đến từ Tây Á, mang về chức vô địch tại giải đấu chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.

 

qua101004.jpg

Đội tuyển Olympic Việt Nam vô địch Eximbank Cup 2010.

 

Sau hai màn thể hiện trước Olympic Malaysia và Olympic Singapore, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã nhận được vô số lời nhận xét trái chiều về phong độ và lối chơi của một đội bóng được xem là “sân sau” của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, trong trận đấu được xem là “chung kết” của giải, các học trò của HLV người Đà Nẵng đã cho thấy một sự lột xác đến bất ngờ khi giành chiến thắng thuyết phục với hai bàn cách biệt trước một đối thủ được đánh giá cao hơn mọi mặt như Olympic Iran. Có nhiều nguyên nhân để giải thích cho chiến thắng ấn tượng ấy, nhưng điểm nổi bật nhất vẫn là tinh thần thi đấu của các cầu thủ trẻ Việt Nam. Điều đó thể hiện rõ qua những pha tranh chấp tay đôi, không ngại va chạm trước các cầu thủ có thể hình và thể lực vượt trội. Chỉ có tinh thần thi đấu mới giúp cho các học trò của HLV Phan Thanh Hùng trụ vững trước những đợt tấn công ào ạt của Olympic Iran, đặc biệt là khi Anh Đức bị truất quyền thi đấu ở những phút đầu hiệp hai.

 

Giành được món quà ý nghĩa dâng lên đại lễ, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thưởng nóng 200 triệu đồng và Liên đoàn Bóng đá TP Hồ Chí Minh thưởng 100 triệu đồng, nâng tổng số tiền thưởng cho Olympic Việt Nam lên gần 700 triệu đồng.

Về góc độ chuyên môn, có thể thấy đội chủ nhà đã tiến bộ hơn hai trận đấu trước, đặc biệt là khả năng giữ cự ly giữa các tuyến trong đội hình. Điều đó không chỉ thể hiện rõ qua các pha “ăn miếng trả miếng” giữa Olympic Việt Nam và Olympic Iran trong suốt trận đấu mà còn thể hiện rõ qua pha ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 của Đình Tùng ở phút 80 của trận đấu, qua đó kết liễu đội bóng đến từ Tây Á. Rõ ràng trước một đối thủ được đánh giá cao hơn, lại đang rất cần bàn thắng gỡ hòa, dù  phải chơi thiếu người, nhưng Olympic Việt Nam đã không co cụm phòng thủ như dự đoán, ngược lại các học trò của HLV Phan Thanh Hùng vẫn có đủ người trong các pha phản công và đó chính là tiền đề để Đình Tùng trở thành người hùng trong một trận đấu rất kịch tính và hấp dẫn.

 

Anh Đức có thể là người khơi nguồn cho chiến thắng của Olympic Việt Nam, Tấn Trường chơi rất tập trung, hai trung vệ Long Giang và Minh Đức chơi rất ấn tượng, nhưng người đáng được khen ngợi hơn cả vẫn là tiền vệ Thanh Hưng. Dù chưa có được thể lực tốt nhất, nhưng tiền vệ của SHB Đà Nẵng đã để lại dấu ấn đậm nét trong việc giữ liên lạc giữa tuyến phòng thủ và tấn công của Olympic Việt Nam. Nói không sai khi cho rằng, màn trình diễn của Thanh Hưng đã mang đến điểm khác biệt so với hai trận đấu trước của Olympic Việt Nam.

 

Tuy chỉ là một giải đấu mang tính chất giao hữu và Olympic Việt Nam còn nhiều việc phải làm trong thời gian tới, nhưng với chiếc cúp vô địch thuyết phục trên sân Thống Nhất, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã gởi hương vị chiến thắng ra Hà Nội – nơi cả nước đang hướng về Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.

 

NGÔ NHẬT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Nhiều trận cầu nảy lửa
Chủ Nhật, 03/10/2010 07:16 SA
Đội tuyển Phú Yên đoạt ngôi Á quân
Chủ Nhật, 03/10/2010 07:00 SA
Derby trên sân Stamford Bridge
Thứ Bảy, 02/10/2010 09:00 SA
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek