B.Bình Dương là CLB “nổ phát súng” đầu tiên trên thị trường chuyển nhượng V-League, với hai bản hợp đồng đáng chú ý là tiền vệ Leandro và HLV Ricardo.
Liệu HLV Ricardo có giúp B.Bình Dương tìm lại được ánh hào quang xưa?
LEANDRO XỨNG ĐÁNG VỚI ĐỒNG TIỀN?
Những ngày gần đây, thông qua các phương tiện truyền thông, người hâm mộ được biết số tiền mà ban lãnh đạo CLB B.Bình Dương phải trả cho CLB XM. Hải Phòng là 600.000 USD/mùa (phí chuyển nhượng) và 20.000 USD/tháng cho tiền vệ Leandro để có được sự phục vụ của cầu thủ này tại V-League 2011. Đây là một số tiền “vô tiền khoáng hậu” đối với một cầu thủ trong 10 năm hình thành và phát triển giải đấu danh giá nhất bóng đá Việt
Xét về năng lực, tiền vệ Leandro hoàn toàn xứng đáng với giá trị chuyển nhượng này. Trong 3 mùa bóng chơi cho CLB đất Cảng, Leandro đã để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ bóng đá Việt
CHỜ TÀI NĂNG CỰU TRỢ LÝ HLV MOURINHO
Với vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng mùa giải vừa qua, ban lãnh đạo đội bóng Thủ Dầu Một đang tích cực xây dựng kế hoạch để lấy lại hình ảnh ở mùa giải tới. Sau khi có được sự phục vụ của Leandro, họ đã có được ba ngôi sao ngoại binh: Leandro – Lee Nguyễn – Philani. Chưa dừng lại ở đó, mới đây ban lãnh đạo CLB B. Bình Dương đã chính thức ký hợp đồng với cựu HLV Đồng Tâm Long An Ricardo Manuel Formosinho. Vượt qua những hoài nghi ban đầu, cựu “phó tướng” của HLV Mourinho đã chứng tỏ được năng lực huấn luyện của mình với chiến tích giúp Đồng Tâm Long An trụ hạng thành công với 31 điểm và 33 bàn thắng trong giai đoạn lượt về. Xét về lý thuyết, đây là một mẫu HLV có thể tìm ra những công thức phù hợp để lắp ghép những “ngôi sao” của B.Bình Dương phát huy được những thế mạnh của mình. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại đối với người hâm mộ “Chelsea” Việt Nam, đó là HLV người Bồ Đào Nha không phải là mẫu HLV có thể “hét ra lửa” - một tố chất cần thiết trong môi trường bóng đá mà cái tôi của cầu thủ luôn là đề tài nhạy cảm như tại CLB B.Bình Dương.
HLV Ricardo sẽ có những trận ra mắt tại giải BTV Cup 2010 diễn ra vào ngày 15/10. Người hâm mộ đang trông đợi liệu HLV người Bồ Đào Nha có thoát khỏi vòng quay quen thuộc của chiếc cối xay HLV mang tên B. Bình Dương, hay là vị HLV ngoại đầu tiên dẫn dắt “dàn sao” của CLB này tìm lại ánh hào quang, mà đã hai mùa bóng trôi qua B. Bình Dương chưa một lần nếm trải.
TRẦN NGÔ