Thứ Sáu, 28/02/2025 11:39 SA
Công tác chuẩn bị World Cup được đánh giá cao
Thứ Sáu, 26/02/2010 07:25 SA

* Công bố danh sách các trung tâm huấn luyện cho 32 đội tuyển tham dự World Cup 2010

 

Các huấn luyện viên trưởng của 32 đội tuyển bóng đá tham dự Giải vô địch bóng đá thế giới 2010 (World Cup 2010) đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và cơ sở vật chất của nước chủ nhà Nam Phi dành cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

 

Tại cuộc họp báo tại Nam Phi ngày mới đây, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh Fabio Capello cho biết ông và nhiều huấn luyện viên rất hài lòng về công tác tổ chức và cơ sở vật chất như nơi ăn ở, sân tập luyện, y tế, phương tiện đi lại... mà nước chủ nhà dành cho các đội tuyển tham dự World Cup. Phát biểu trên của ông Capello, thay mặt huấn luyện viên của 32 đội tuyển bóng đá tham dự giải lần này, được đưa ra sau khi khảo sát tất cả các sân vận động và công trình thể thao phục vụ World Cup và tham dự Hội thảo về công tác tổ chức và cơ sở vật chất của World Cup 2010. Huấn luyện viên đội tuyển Anh nhấn mạnh tất cả các công trình thể thao dành cho World Cup lần này đều đạt tiêu chuẩn quốc tế và một số sân vận động của Nam Phi có thể sánh ngang tầm với các sân vận động hoành tráng nhất thế giới.

 

Giám đốc Điều hành Ủy ban tổ chức World Cup 2010 của Nam Phi (LOC), ông Danny Jordaan cho biết: “ Đây là thành quả của quá trình lâu dài từ năm 2004, khi FIFA lựa chọn Nam Phi là nước chủ nhà Giải vô địch bóng đá thế giới 2010. Hiện nay, “đất nước cầu vồng” đã hoàn thành tất cả các sân vận động, công trình thể thao và Chính phủ Nam Phi đã đầu tư nhiều triệu USD cho sự kiện thể thao quan trọng này. Tổng Thư ký FIFA, ông Jerome Valcke cho biết hiện vẫn còn một số vấn đề mà nước chủ nhà cần tiếp tục hoàn thiện, nhưng nhìn chung, công tác chuẩn bị World Cup 2010 đã hoàn tất và ông tin rằng sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh lần đầu tiên được tổ chức tại châu Phi sẽ thành công tốt đẹp.

 

Liên quan đến World Cup 2010, liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố danh sách các trung tâm huấn luyện cho tất cả 32 đội tuyển tham dự World Cup 2010 tại Nam Phi. Theo danh sách mới được công bố đáng chú ý đội tuyển Anh sẽ sử dụng tổ hợp thể thao Royal Bafokeng ở thành phố Rustenburg làm nơi tập luyện. Đương kim vô địch châu Âu, Tây Ban Nha sẽ trú quân tại thành phố Potchefstroom, trong khi đương kim vô địch thế giới Italy sẽ đóng quân tại Leriba Lodge ở thủ đô Pretoria. Cùng đóng quân tại thủ đô của Nam Phi như Italy còn có Argentina, đội bóng sẽ sử dụng trung tâm huấn luyện cấp cao của Đại học Pretoria. Đội tuyển Brazil sẽ sử dụng trung tâm huấn luyện The Fairway ở thành phố Cape Town và đội tuyển Pháp lại chọn khách sạn cao cấp Pezula ở Knysna.

 

Theo TT&VH

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Bình Dương chia điểm trên đất Malaysia
Thứ Tư, 24/02/2010 11:25 SA
Barca hòa vất vả trên đất Đức
Thứ Tư, 24/02/2010 11:20 SA
Khi Man City đi tìm đẳng cấp
Thứ Tư, 24/02/2010 07:35 SA
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek