Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh vừa thành lập các đoàn kiểm tra (gồm các sở: Công Thương, Y tế, NN&PTNT…), đồng loạt triển khai công tác kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân 2024.
Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống…, tập trung vào các cơ sở có nguy cơ mất ATTP.
Nội dung kiểm tra gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo, tự công bố; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; quy trình bảo quản thực phẩm; nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ; lấy mẫu kiểm nghiệm (khi nghi ngờ thực phẩm không an toàn).
Công tác kiểm tra lần này nhằm kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP và đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn cho người dân về các quy định của pháp luật trong lĩnh vực ATTP.
KHANG ANH