Sáng 8/4, tại phường Xuân Đài (TX Sông Cầu), Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN-PTNT) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản cho đại diện gần 50 cơ sở, hộ gia đình sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm thủy sản trên địa bàn phường này.
Tại buổi tập huấn, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã phân tích kỹ những mối nguy gây mất an toàn thực phẩm thủy sản; đồng thời hướng dẫn những quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản, điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh trong thu mua, sơ chế và chế biến thủy sản. Ngoài ra, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản còn giới thiệu và cung cấp thông tin về 50 loại phẩm màu nằm trong danh mục phụ gia thực phẩm có chức năng làm phẩm màu được phép sử dụng...
Theo UBND phường Xuân Đài, trước đó, địa phương cũng đã tổ chức tuyên truyền đến người dân ở 8/8 khu phố trên địa bàn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và tổ chức cho hơn 50 cơ sở, hộ gia đình có tham gia chế biến, kinh doanh sản phẩm ruốc ký cam kết không sử dụng phẩm màu để nhuộm ruốc.
ANH NGỌC