Chiều 24/12, tại UBND phường 4 (TP Tuy Hòa), Sở Công thương phối hợp Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Sở NN-PTNT) tổ chức tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho 150 người kinh doanh thực phẩm tại chợ Tuy Hòa. Các đối tượng kinh doanh thực phẩm thuộc các ngành hàng thịt gia súc, thịt gia cầm, rau củ quả, thức ăn chín, thủy hải sản, thực phẩm chế biến.
Các hộ kinh doanh này được tiếp cận kiến thức về Luật An toàn thực phẩm, các mức xử phạt vi phạm…Kết thúc buổi học, học viên làm kiểm tra trắc nghiệm; nếu đáp ứng các điều kiện theo quy chế sẽ được cấp giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật. Giấy chứng nhận sẽ là cơ sở đảm bảo đủ điều kiện tiếp tục hoạt động kinh doanh thực phẩm.
Chợ Tuy Hòa được chọn làm chợ thí điểm xây dựng mô hình chợ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Phú Yên theo Quyết định số 2172 của UBND tỉnh. Theo đó, thương nhân kinh doanh thực phẩm trong chợ bắt buộc phải học kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, được khám sức khỏe định kỳ.
MINH DUYÊN