Phòng GD&ĐT huyện Tây Hòa vừa triển khai kế hoạch ứng phó ngộ độc thực phẩm tại các trường học trên địa bàn huyện.
Phòng GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị, trường học kiện toàn ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học; xây dựng quy chế hoạt động của ban; tăng cường công tác truyền thông phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, người nấu ăn, học sinh và phụ huynh học sinh; đồng thời tăng cường kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Phòng GD&ĐT cũng đề nghị các trường học tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng, chống ngộ độc thực phẩm đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bằng nhiều hình thức phù hợp, chú trọng tuyên truyền trên website của đơn vị và trên các trang mạng xã hội chính thống của đơn vị; thường xuyên phối hợp với trạm y tế xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.
Những đơn vị, trường học khi nghi ngờ hoặc phát hiện ngộ độc thực phẩm phải khai báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để kịp thời xử lý.
NGUYỄN GIA