Để tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, cán bộ quản lý, học sinh, học viên (HSHV), Sở GD-ĐT vừa ban hành văn bản đề nghị các phòng GD-ĐT, trường học, đơn vị trực thuộc sở triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2020.
Theo đó, các đơn vị phối hợp với ngành Y tế, các ngành liên quan tại địa phương triển khai, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho HSHV, giáo viên, cán bộ và nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin trong nhà trường, cha mẹ học sinh về ATTP, lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
Công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm vệ sinh ATTP tại các bếp ăn, căng tin của các cơ sở giáo dục trên địa bàn cần được tăng cường; không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về ATTP, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các cơ sở giáo dục, các trường học tổ chức dạy học bán trú. Khi phát hiện những hành vi vi phạm về ATTP, cá nhân, đơn vị cần thông báo ngay cho các cơ quan chức năng tại địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.
NGUYỄN CHƯƠNG