Thứ Ba, 16/07/2024 12:34 CH
Đối thoại để tạo sự gắn kết
Thứ Sáu, 14/06/2024 12:00 CH

Thời gian qua, Sở GD&ĐT phối hợp công đoàn, các địa phương trong tỉnh tổ chức 4 hội nghị đối thoại tại các huyện Đồng Xuân, Tuy An, Phú Hòa và TX Đông Hòa, qua đó tăng cường sự tương tác, tạo được sự gắn kết giữa lãnh đạo sở, công đoàn, cán bộ quản lý, giáo viên và phụ huynh học sinh. 

 

Giáo viên huyện Phú Hòa tham gia ý kiến tại hội nghị. Ảnh: TRUNG HIẾU

 

Sôi nổi đóng góp ý kiến

 

Tại các buổi đối thoại, đã có trên 60 ý kiến trực tiếp và gián tiếp gửi đến hội nghị. Hầu hết ý kiến tập trung về các vấn đề cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học ở các trường, nhất là các trường lâu năm bị xuống cấp cần được bổ sung, thay thế theo quy định của Bộ GD&ĐT; có chính sách cộng điểm học sinh giỏi vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nhằm tạo động lực cho học sinh tham gia học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh; về vấn đề dạy thêm, học thêm; cần thống nhất 1 bộ sách chung, tạo điều kiện con em các gia đình khó khăn có điều kiện đến trường và không gây khó khăn cho các em phải chuyển trường…; sở cần có ý kiến đề xuất cấp thẩm quyền quy định lại tỉ lệ giáo viên/lớp cho phù hợp để thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 theo quy định.

 

Đặc biệt, có nhiều ý kiến của phụ huynh học sinh Trường THPT Lê Thành Phương (huyện Tuy An) đề nghị sở nên tăng số lượng học sinh được tuyển sinh vào lớp 10 tại trường để con em địa phương có cơ hội được học tập gần nhà; mở rộng sân tập thể dục cho học sinh tại trường vì nhu cầu về TDTT ngày càng cao…

 

Ông Võ Tấn Thảo, phụ huynh học sinh Trường THPT Lê Thành Phương cho hay: “Khi được mời dự hội nghị, tôi đã tham khảo nhiều ý kiến của phụ huynh những vấn đề liên quan đến việc học tập của con em ở địa phương và mạnh dạn gửi đến hội nghị. Tôi rất đồng tình với các ý kiến được nêu và mong muốn được lãnh đạo sở, các ngành chức năng quan tâm giải quyết, bởi vì tất cả vấn đề đó đều có ý nghĩa thiết thực nhằm chăm lo cho việc học tập của con em tốt hơn”.

 

Hiểu nhau hơn

 

Sau khi lắng nghe các ý kiến, với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, cán bộ các địa phương đã giải đáp làm rõ một số vấn đề được giáo viên, người lao động, phụ huynh học sinh quan tâm; đồng thời các kiến nghị không thuộc thẩm quyền đều được ghi nhận, chuyển đến các cấp lãnh đạo, ngành chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

 

Hội nghị đối thoại là kênh quan trọng để ngành Giáo dục nắm bắt được thực tiễn từ cơ sở. Qua đó, bằng trách nhiệm của mình, sở sẽ kiến nghị chính quyền các cấp, các ban ngành liên quan phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để công tác giáo dục ngày càng hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra.

 

Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Khắc Lễ

 

Tham dự hội nghị đối thoại tại huyện Phú Hòa, cô Nguyễn Thị Tình, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Văn Chánh chia sẻ: “Tổ chức hội nghị đối thoại đã giúp phụ huynh hiểu về nhiều vấn đề, nhất là chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Đây cũng là dịp để lãnh đạo các cấp, ngành hiểu rõ, nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, phụ huynh để từ đó có cách điều hành giải quyết linh động, hiệu quả hơn”.

 

Còn ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phấn khởi cho biết: “Với chức năng đại diện chăm lo đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, qua đối thoại, giáo viên, phụ huynh được giải thích rõ những điểm mới cũng như những quy định của ngành tại thời điểm hiện tại; có nhiều vấn đề còn khúc mắc khó hiểu đã được lãnh đạo sở, địa phương giải đáp thỏa đáng”.

 

Để tổ chức được các hội nghị đối thoại hiệu quả, bên cạnh làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo và phối hợp với các địa phương, các CĐCS đã luôn đồng hành với giáo viên, người lao động, phụ huynh trong suốt quá trình đối thoại. Công đoàn các trường đã làm tốt công tác định hướng, tổng hợp câu hỏi, tuyên truyền, vận động để người lao động, giáo viên, phụ huynh học sinh hiểu và tham gia.

 

HÀ ANH

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek