Chủ Nhật, 21/04/2024 04:55 SA
Đồng chí Tạ Anh Tuấn tiếp xã giao Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam
Thứ Sáu, 23/02/2024 17:19 CH

Chiều 23/2, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Hervé Conan, Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn và ông Hervé Conan thống nhất tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác phát triển. Ảnh: TRẦN QUỚI

 

Cùng dự buổi đón tiếp có lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, KH-ĐT, NN&PTNT, VH-TT&DL, Công Thương, Tài Chính và Công ty TNHH MTV thủy nông Đồng Cam.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn vui mừng được đón tiếp ông Hervé Conan tại Phú Yên.Đây là hoạt động ý nghĩa, tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sau cuộc gặp giữa Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương với ngài Olivier Brochet, Đại sứ Pháp tại Hà Nội, cùng ông Hervé Conan, Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam, hồi cuối năm 2023.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn thông tin khái quát những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và một số lĩnh vực mong muốn được hợp tác, như: công nghiệp, du lịch, văn hóa, môi trường, biến đổi khí hậu. Mục tiêu của Phú Yên là phát triển nhanh, bền vững gắn với bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống của người dân. Tỉnh mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh với các đối tác Pháp sẽ ngày càng được tăng cường, tiếp nhận các chương trình dự án hỗ trợ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục…

 

Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn trao đổi với ông Hervé Conan, Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam. Ảnh: TRẦN QUỚI

 

Trong đó, tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của công trình xây dựng của Pháp tại Phú Yên, cụ thể là công trình thủy nông đập Đồng Cam. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đập Đồng Cam là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với Phú Yên;mong muốn Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam sẽ hỗ trợ Phú Yên đầu tư phát huy hơn nữa các giá trị văn hóa, lịch sử của công trình này, phù hợp với xu thế phát triển và ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Ông Hervé Conan bày tỏ ấn tượng trước những tiềm năng đa dạng, phong phú của Phú Yên và đánh giá cao tầm nhìn và ý tưởng, quan điểm về phát huy giá trị công trình đập Đồng Cam, cũng như sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong triển khai hợp tác và hội nhập quốc tế với các đối tác Pháp.

 

Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam Hervé Conan cho biết sẽ dành thời gian tìm hiểu cụ thể một số lĩnh vực với các sở, ngành của Phú Yên và sẽ trở lại để triển khai các dự án hỗ trợ hợp tác trong thời gian tới.

 

TRẦN QUỚI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek