Ngày 27/4, bà Nguyễn Huỳnh Hạnh Hiếu, phụ trách khách sạn Kaya, cho biết đơn vị này có kế hoạch tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế Huế 2016 (trong khuôn khổ Festival Huế 2016), với món tiềm mắt cá ngừ đại dương.
Các đầu bếp khách sạn Kaya sẽ trình diễn món tiềm mắt cá ngừ đại dương, được gọi dưới cái tên mỹ miều “mắt ngọc” hay dân dã như “đèn pha đại dương”. Số lượng mắt cá ngừ đại dương mà đơn vị này đem đến liên hoan là 1.000 cái, được chế biến theo công thức đặc trưng của khách sạn Kaya. Theo bà Nguyễn Huỳnh Hạnh Hiếu, sở dĩ đơn vịchỉtham gia một món “đèn pha đại dương” là vì điều kiện di chuyển, các món khác khó bảo quản; hơn nữa đây được xem là một trong những món tinh túy của đặc sản cá ngừ đại dương Phú Yên.
Liên hoan ẩm thực quốc tế sẽ diễn ra tại Công viên Phú Xuân, diễn ra từ ngày 28/4 - 2/5, với gần 100 gian hàng của 23 tỉnh, thành trong nước và 8 quốc gia. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của xứ Huế, các vùng miền Việt Nam vàcác nước tham gia đến với du khách trong nước và quốc tế. Festival Huếlần thứ 9/2016 khai mạc vào ngày 29/4 và bế mạc ngày 4/5, với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế”.
QUỲNH MAI