Ngày 4/10, đại diện Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh (Sở NN-PTNT) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an Phú Yên) kiểm tra đột xuất 3 cơ sở sản xuất chả lụa, chả cá của các ông, bà: Nguyễn Văn Quyện, Phạm Anh Danh và Nguyễn Thị Nở cùng ở TP Tuy Hòa.
Qua kiểm tra, các cơ sở này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, không đảm bảo quy định về địa điểm, khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác… vi phạm Nghị định 178/2013 của Chính phủ. Đoàn kiểm tra đã phạt 3 chủ cơ sở nói trên với số tiền 17,5 triệu đồng.
Cũng theo Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã lấy mẫu một số loại chả và thực hiện test nhanh về chỉ số hàn the trong sản phẩm; đồng thời lấy mẫu gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để kiểm tra chỉ tiêu polyphosphate (chất tạo giòn, dai), nhưng không phát hiện sai phạm.
VÕ PHÊ