Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2011, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh khuyến cáo các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm; chịu trách nhiệm đối với các sản phẩm thực phẩm của cơ sở mình khi đưa ra thị trường.
Đối với người tiêu dùng hãy là người tiêu dùng thông thái, nên chọn mua các sản phẩm thực phẩm bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra nhãn mác, hạn sử dụng của thực phẩm; nên mua thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm có bản cam kết hoặc có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; nếu phát hiện các hành vi vi phạm trong sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm thì báo ngay cho cơ quan chức năng.
YẾN NHI