Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuy An đang phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Nội dung kiểm tra gồm: điều kiện vệ sinh nơi sản xuất, trình trạng bao bì đóng gói, hạn sử dụng và chất lượng thực phẩm. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng của địa phương này tăng cường các biện pháp quản lý đối với các cơ sở chế biến thực phẩm về việc sử dụng chất phụ gia, phẩm màu độc hại.
Được biết trong năm 2010, huyện Tuy An phát hiện 138 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm, 10 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 1 trường hợp tử vong.
HOÀNG ANH