Ngày 13/1, ký thay Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ký công điện số 67/CĐ-TTg về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần 2010.
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao như thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản tươi sống... giám sát chặt chẽ việc lưu thông các mặt hàng trên, đặc biệt là tại các chợ đầu mối, tập trung... Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra, thanh tra toàn diện về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm; phối hợp với các bộ, ngành rà soát, có các giải pháp kiểm soát chặt chẽ chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu trong phạm vi được phân công; thường xuyên cập nhập, cảnh báo, xử lý kịp thời các nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm; Phối hợp với Bộ Thông tin- Truyền thông triển khai, hướng dẫn các cơ quan thông tin, truyền thông tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm…
(TTXVN)