Thứ Tư, 09/10/2024 20:28 CH
Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm trong quản lý an toàn thực phẩm
Thứ Tư, 13/05/2020 06:19 SA

UBND tỉnh vừa chỉ đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm; tăng cường công tác hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm, kể cả về hình sự các tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng theo quy định của pháp luật; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lơ là, thiếu trách nhiệm trong quản lý an toàn thực phẩm.

 

Đồng thời, lực lượng chức năng cần tăng cường phối hợp, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các cấp; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm; biểu dương các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn; công khai tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm bị xử lý theo quy định; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp bảo đảm an toàn thực phẩm của UBND tỉnh với Ủy ban MTTQ tỉnh; ưu tiên bố trí đủ kinh phí, nguồn lực cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

 

UBND yêu cầu Sở Y tế tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chú trọng các cơ sở cung cấp thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cho nhiều người như: tiệc cưới, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố; tăng cường giám sát chất lượng thực phẩm sản xuất trên địa bàn tỉnh, chú trọng các sản phẩm tự công bố chất lượng sản phẩm; đẩy mạnh kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm của các huyện, thị xã, thành phố theo quy định.

 

Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan thúc đẩy phát triển các vùng sản xuất nông sản thực phẩm an toàn, sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo chuỗi; thúc đẩy việc áp dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến, các mô hình sản xuất thực phẩm theo chuỗi; tăng cường quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các làng nghề thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm; tăng cường quản lý thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, phân bón, thức ăn chăn nuôi; hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ.

 

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan thúc đẩy việc áp dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý, phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn; quản lý chợ an toàn thực phẩm (ngoại trừ chợ đầu mối nông sản thực phẩm); quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử đối với thực phẩm, chú trọng nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng. Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc...

 

(PYP)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek