Từ 15/4 đến 15/5, Sở Y tế Phú Yên triển khai Tháng hành động Vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2008 với chủ đề “Thực phẩm chức năng: hiểu đúng, làm đúng và dùng đúng”.
Các cơ sở mua bán, chế biến thực phẩm sẽ bị kiểm tra trong Tháng hành động Vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong ảnh: Mua bán thịt gà tại chợ TP Tuy Hòa. - Ảnh: M.NGUYỆT |
Mục tiêu của tháng hành động là nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đến các cơ sở, cá nhân; hướng dẫn người dân về vệ sinh ăn uống, phòng tránh ngộ độc và dịch bệnh.
Các hoạt động diễn ra trong tháng này là tập trung kiểm tra, cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo VSATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
THÙY THẢO