Từ ngày 23/10-2/11, Trung tâm Y tế TX Sông Cầu tiến hành giám sát an toàn thực phẩm tại 18 bếp ăn tập thể thuộc các trường mầm non và nhóm trẻ trên địa bàn thị xã.
Đơn vị tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm của các trường mầm non và nhóm trẻ, như: số lượng nhân viên tham gia phục vụ trong bếp ăn; Giấy chứng nhận khám sức khỏe định kỳ của người quản lý và nhân viên tham gia phục vụ trong bếp ăn; Giấy xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của người quản lý và nhân viên tham gia phục vụ trong bếp ăn; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; điều kiện vệ sinh môi trường, cơ sở vật chất và trang thiết bị, dụng cụ chế biến và cho trẻ ăn tại bếp ăn tập thể.
Bên cạnh đó, đơn vị cũng kiểm tra nhanh về chất lượng thực phẩm (sử dụng bộ test nhanh vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Công an), các hợp đồng cung cấp nguyên liệu dùng trong chế biến thực phẩm, công tác lưu mẫu thực phẩm theo quy định...
Việc giám sát nhằm củng cố tình hình hoạt động của các bếp ăn tập thể; chủ động trong công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, góp phần bảo vệ sức khỏe cho các bé.
MỸ CHUNG